Những vai trò quan trọng của bentonite trong mỹ phẩm

Đất sét Bentonite là gì? Chúng còn được gọi là đất sét canxi bentonite hoặc montmorillonite đất sét được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay, không thể không kể đến vai trò quan trọng của bentonite trong mỹ phẩm. Chúng được biết đến và sử dụng nhiều nhờ giúp cải thiện sức khỏe làn da một cách tự nhiên sau đây.

1. Bentonite có vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da

Bentonite là một sản phẩm khá nổi tiếng để giúp điều trị da dầu, Poison Ivy, viêm da và xử lý vết thương khá hiệu quả. Sau đây là những vai trò của Bentonite đối với làn da bạn có thể tham khảo để hiểu hơn như sau: 

  • Khi Bentonite được kết hợp với nước, rồi sau đó để khô trên da dưới dạng mặt nạ đất sét, chúng có khả năng liên kết với vi khuẩn và các loại độc tố để giúp loại bỏ các chất này ra khỏi bề mặt da, giúp thông thoáng lỗ chân lông hiệu quả và giảm mụn rất tốt.
  • Vì nhờ có khả năng đặc biệt, chúng còn được coi nhưng một điều trị bằng kháng sinh bôi tại chỗ.
  • Bên cạnh đó, chúng còn giúp làm dịu nhiễm trùng da như hăm tã, viêm da khi tiếp xúc.
  • Đất sét bentonite thậm chí đã được chứng minh giúp chữa lành vết loét Buruli, đây là một bệnh nhiễm trùng ăn thịt người Viking do Mycobacterium loét vi khuẩn thường thấy ở các nước thế giới thứ ba.

Đó là lý do vì sao Bentonite trong mỹ phẩm lại được ứng dụng cao hiện nay.

Bentonite có vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da

2. Hướng dẫn cách sử dụng đất sét bentonite để tốt cho da của bạn

Hiểu được vai trò quan trọng của loại đất sét này là thế, liệu bạn đã biết cách sử dụng chúng để tốt cho làn da một cách hiệu quả nhất chưa? Sau đây là hướng dẫn một cách chi tiết nhất để tốt cho làn da của bạn luôn được sạch đẹp, mịn màng một cách tự nhiên nhất:

  • Hãy thử tạo mặt nạ đất sét bentonite cho khuôn mặt của bạn bằng cách trộn hỗn hợp: đất sét bentonite, nước hoa hồng, giấm táo, dầu thầu dầu, ngọt dầu hạnh nhân hoặc dầu jojoba và tinh dầu oải hương. Tạo thành một dán dày, sau đó ngồi trong vài phút. Sau đó phết đất sét trực tiếp lên da của bạn, đặc biệt là bất cứ nơi nào bạn có nhược điểm, đốm đỏ, kích ứng hoặc sẹo. Để đất sét khô khoảng sau 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Hãy thử làm điều này một hoặc hai lần mỗi tuần để có kết quả tốt nhất nhé.
  • Đối với những vết xước hoặc vết côn trùng cắn trên da, bạn có thể bôi trực tiếp một lượng đất sét tập trung vào khu vực rắc rối và băng lại bằng băng hoặc gạc, sau đó để yên trong khoảng hai giờ, sau đó rửa sạch.
  • Chúng còn có tác dụng khử mùi vô cùng tự nhiên, bạn có thể áp dụng dùng đất sét bentonite để khử mùi nách của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng đất sét bentonite để tốt cho da của bạn

Với những vai trò quan trọng của bentonite trong mỹ phẩm được chia sẻ ở trên phần nào đã giúp bạn hiểu hơn về loại đất sét này. Khi bạn chọn sử dụng chúng, hãy sử dụng với số lượng vừa đủ và cần lựa chọn tại những công ty, đơn vị phân phối đáng tin cậy hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua Bentonite, hãy liên hệ đến VIETCHEM qua số Hotline 1900 2820 hoặc truy cập trực tiếp website vietchem.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

Add a Comment