5 vấn đề cần biết khi sử dụng gia công sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là bước đột phá trong khoa học hiện nay để mang lại giải pháp giúp duy trì nước sơn bền màu, chống han gỉ, trầy xước, bắt mắt, kéo dài thời gian sử dụng. Để gia công được sơn tĩnh điện mang đến chất lượng tốt và bề mặt đẹp, bạn cần kiểm tra kỹ các sản phẩm cần gia công. 

Những ứng dụng của sơn tĩnh điện

Với tính năng vượt trội so với các kiểu sơn lỏng, sơn truyền thống hiện nay. Sơn tĩnh điện được ứng dụng vào cuộc sống rất nhiều nhằm đa dạng hóa sản phẩm, tiết kiệm được chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Những sản phẩm được sơn tĩnh điện mang đến tính năng vượt trội

Hiện nay, sơn tĩnh điện cũng được ứng dụng vào nhiều nhóm ngành khác nhau như: ngành hàng không, ngành điện tử, ngành công nghiệp chế tạo xe,…  Các sản phẩm sử dụng công nghệ này sẽ có độ bền cao, mẫu mã, màu sắc đa dạng, an toàn với các tác động ăn mòn tự nhiên. Không gây ô nhiễm môi trường.

5 vấn đề quan trọng khách hàng cần biết khi sử dụng gia công sơn tĩnh điện

Kiểm tra bề mặt trước khi gia công sơn tĩnh điện

Khi sơn tĩnh điện cần kiểm tra xem bề mặt phôi sắt thép xem có chuẩn không, có bị lồi lõm gì không, đã đục lỗ để thuận tiện cho việc xử lý thoát nước chưa?

Trước khi mang hàng đi gia công sơn tĩnh điện, nếu không kiểm tra kỹ sẽ gây ra một số lỗi như bề mặt sơn tĩnh điện không đều, không láng mịn. Nếu là hộp sắt không khoan lỗ thoát nước thì sẽ rất nguy hiểm, sẽ gây ra bất lợi, sẽ phá hủy sản phẩm.

Gia công sơn tĩnh điện tuyệt đối không lót sơn dầu

Trước khi gia công sơn tĩnh điện cho sản phẩm, cửa, lan can, hàng rào, khách hàng nên gọi hỏi tư vấn trước khi làm để được tư vấn cách làm đúng nhất, tuyệt đối không được sơn lót bề mặt. 

Nếu như sơn lót khi sơn tĩnh điện thì 2 loại sơn sẽ đụng nhau, khi hấp nóng sẽ xảy ra tình trạng bong tróc và sơn không đẹp, như vậy độ bền sẽ không cao.

Kiểm tra các mối hàn khi chở hàng nên xưởng sơn tĩnh điện

Thường không để ý đến nên các mối hàn không được trau chuốt cho lắm, khi hàn qua loa các mối hàn sẽ không khít lại, sắt thường là thủ công cũng không đặt tiêu chuẩn.

Do vậy khi hàn lại không chuẩn sẽ để lộ ra những khe hở nhỏ hoặc những lỗ hàn không bằng phẳng. Khi sơn tĩnh điện nên nó không thể phủ kín những khe đó được và việc gỉ sét cũng bắt đầu từ đây.

Do đó, trước khi làm sản phẩm cần trau chuốt hơn nữa về sản phẩm của mình để chừng nào sẽ tốt hơn cho sản phẩm sơn tĩnh điện. Nó sẽ phục vụ lâu dài và bền bỉ cho bạn.

Không nên lạm dụng bột trét nên sơn tĩnh điện

Thường bạn sẽ thấy các đơn vị cơ khí khi sử dụng bột trét chuyên dụng cho các lỗi sản phẩm như lồi lõm, góc cạnh, nhưng chỉ áp dụng với sơn dầu, với sản phẩm sơn tĩnh điện thì không nên lạm dụng quá mức.

Công nghệ sơn tĩnh điện chỉ tốt cho các loại về kim loại, do đó khi trét bột nên độ bám dính sẽ không tốt, dễ gây ra bong tróc hoặc ố vàng. Vì vậy nên không trẻ bột nên sản phẩm sơn tĩnh điện.

Nên chọn phôi mạ kẽm để làm sản phẩm khi sơn tĩnh điện

Phôi mạ kẽm giúp sản phẩm được bảo vệ cùng với gia công sơn tĩnh điện sẽ giúp cho chất lượng tốt và độ bền của sản phẩm càng thêm vững chắc. 

Các sản phẩm sơn tĩnh điện luôn mang đến chất lượng tốt

Lý do bạn nên sử dụng sơn tĩnh điện cho sản phẩm

Tính kinh tế

Sơn tĩnh điện mang lại lợi ích kinh tế cao, là sự kết tinh hiệu quả và mang lại tính vượt trội. Hiệu quả bám dính của lớp sơn tĩnh điện trên sản phẩm là 60-70%. 

Tính an toàn

Để phun sơn tĩnh điện an toàn, bạn cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa và bảo hộ lao động để tránh hít phải bột và bám dính lên da. Thành phần chủ yếu của bột sơn tĩnh điện là nhựa, bột màu và chất phụ gia, là 1 chất rắn và không dễ bay hơi trong không khí.

Tính bền lâu

Sơn tĩnh điện mang đến độ dẻo dai cho sản phẩm, giữ được màu sắc tuyệt vời. Với lớp sơn tĩnh điện, bề mặt sẽ chống chịu được các thay đổi môi trường và giữ màu sắc trong quá trình dài sử dụng.

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

 

Add a Comment