Trồng cây trong phòng ngủ có nên hay không ? nên trồng cây gì tốt ?

Cuộc sống thành thị hiện đại khiến mất dần những cây xanh và bầu không khí trong lành. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và đang băn khoăn chọn trồng cây trong phòng ngủ, nên trồng cây trong phòng ngủ hay không? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên tắc chọn trồng cây trong phòng ngủ 

*Chọn cây trồng có cơ chế sinh học ngược (thực vật CAM)

Thực vật CAM hay quang hợp CAM (Crassulacean acid metabolism) có nghĩa là trao đổi chất acid Crassulacea.

Thực vật CAM hay quang hợp CAM (Crassulacean acid metabolism) có nghĩa là trao đổi chất acid Crassulacea.

Nói một cách dễ hiểu thì những thực vật CAM có cơ chế sinh học ngược so với đa số loài thực vật. Chúng đóng kín các khí khổng (dùng để hấp thụ cacbon dioxit) vào ban ngày ngăn cản quá trình thoát hơi nước để giữ nước cho thân.

Vào ban đêm lạnh và ẩm hơn thì khí khổng sẽ được mở ra để “nhả” khí Oxi và hấp thụ cacbon dioxit. Những cây này rất thích hợp trồng trong phòng ngủ vì sẽ làm tăng lượng oxy, đồng thời lọc và giảm bớt các khí độc hại nếu có.

Một số gợi ý như: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Chi (Dây Nhện), cây Nha Đam, cây Dứa Cảnh, cây Ngọc Bích, …

*Chọn cây trồng hương sắc dễ chịu:

Kết quả hình ảnh cho Chọn cây trồng hương sắc dễ chịu

Phòng ngủ cần sự nhẹ nhàng, yên tĩnh, chọn trồng cây trong phòng ngủ bạn hãy lựa chọn các loại cây có hương sắc dễ chịu. Không có mùi hương qua nồng và màu sặc sỡ. Bạn nên chọn những loại cây có màu sắc dịu nhẹ để dễ đi vào giấc ngủ và thư giãn.

*Tìm hiểu kiến thức cơ bản về cách trồng cây trong phòng ngủ:

Phòng ngủ thường là nơi khép kín, ít gió ít nắng nên việc trồng cây rất khó. Cây trồng ở phòng ngủ càng dễ chăm sóc càng tốt. Nên chọn những cây chịu bóng, sống được dưới ánh đèn huỳnh quang, chịu hạn tốt, không cần độ ẩm cao.

Trước khi chọn cây trồng ở phòng ngủ, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc cây. Việc chăm sóc cây thường xuyên sẽ giúp phát hiện sâu, bệnh của cây để xử lý kịp thời, ngăn chặn vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trồng.

*Chọn trồng cây trong phòng ngủ phải có kích thước phù hợp:

Phòng ngủ thường có diện tích nhỏ, và có nhiều đồ nội thất. Vì vây bạn nên chọn các loại cây có kích thước nhỏ không chiếm nhiều diện tích

Tránh trồng cây có thân to, tán lá sum sê, tua tủa, nhiều hoa hay quả, dễ rụng lá. Đặc biệt, tuyệt đối không trồng những cây chứa độc tố, hoặc thân cành quá nhọn hoặc có gai.

Một lưu ý nữa đó là không trồng quá nhiều cây trong phòng ngủ

Các loại cây trồng trong phòng ngủ

Có rất nhiều cây trồng thích hợp để trồng trong phòng ngủ. Chúng tôi giới thiệu đến bạn các loại cây dễ trồng và được nhiều người trồng trong phòng ngủ, mời bạn tham khảo dưới đây:

*Cây lưỡi hổ:

Lưỡi Hổ là một loài cây có cơ chế quang hợp CAM, nhả khí oxi và hít khí cacbonic vào ban đêm, rất tốt nếu trồng trong phòng ngủ. Nhiều nghiên cứu còn cho rằng cây Lưỡi Hổ có thể lọc các khí độc như nicotine (khói thuốc lá), formaldahyde, benzen, … giúp không khí trong lành hơn.

Nếu trồng cây này trong nhà, bạn nên thường xuyên dùng khăn ướt lau lá, bởi bụi bám vào lá rất nhiều (điều này chứng tỏ cây lọc không khí rất tốt).

Ngoài ra, về phong thủy, cây Lưỡi Hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm canh giữ rừng già. Cây có thể giúp xua đuổi bùa chú và những điều xui xẻo, bảo vệ cuộc sống của người trồng.

*Cây nha đam:

Nằm trong danh sách những thực vật CAM, Lô Hội cung cấp thêm khí oxi cho phòng ngủ của bạn vào ban đêm, cải thiện không khí căn phòng thêm mát mẻ, giúp giấc ngủ của bạn êm ái hơn. Đồng thời, Lô Hội có lá mọc từ gốc, mọng nước, nên chịu hạn rất tốt, sống được trong nhà. Chính những điều đó khiến cây thích hợp trở thành cây trồng trong phòng ngủ.

Đặc biệt, có người cho rằng, vì cây hút được nhiều loại khí độc nên khi chất độc hại trong phòng tăng cao, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu. Nhờ vào dấu hiệu này, người trồng có thể nhận biết được không khí đang ô nhiễm và có biện pháp cải thiện kịp thời.

*Cây lan ý:

Cây Lan Ý được coi như là máy lọc không khí hàng đầu. Cây loại bỏ được khí formaldehyde, benzene, trichloroethylene, xylene và toluene (có trong dầu hỏa). Ngoài ra, nhiều người khẳng định cây có thể tăng độ ẩm không khí trong phòng ngủ lên 5%, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Quả thật là gợi ý tuyệt vời nếu bạn trồng một chậu Lan Ý nhỏ xinh lá xanh hoa trắng trên bàn trang điểm ngay cạnh giường ngủ.

*Cây nhất mạt hương:

Cây Nhất Mạt Hương với mùi thơm dịu nhẹ có khả năng xua đuổi muỗi, giúp không gian phòng ngủ trong lành mà thơm ngát. Cây chịu bóng và chịu hạn khá tốt, sức sống mạnh mẽ nên không cần chăm sóc nhiều.

Đặc biệt, cây Nhất Mạt Hương mang ý nghĩa của sự may mắn, đem lại nhiều điềm lành và cát lợi cho người trồng (nhất là người tuổi Hợi).

Bài viết chọn trồng cây trong phòng ngủ, nên trồng cây trong phòng ngủ hay không trên đây mong đã giúp bạn tìm kiếm được thông tin cần thiết.

Bên cạnh việc lựa chọn cây trồng cho phòng ngủ thì việc bảo vệ an toàn bảo mật cho gia đình cũng rất quan trọng. Bạn cũng nên lắp đặt cho gia đình mình khóa cửa điện tử cho ngôi nhà.

 Chúc bạn sức khỏe và thành công !

Nguồn : https://cafekientruc.com/trong-cay-trong-phong-ngu-co-nen-hay-khong-nen-trong-cay-gi-tot

Add a Comment