Gợi ý cách chọn đồ nội thất cho không gian phòng khách

Phòng khách là một không gian chính và quan trọng nhất của ngôi nhà. Tại đây các thành viên có thể trang trí theo nhiều hình thức khác nhau. Và việc lựa chọn  đồ nội thất trang trí là điều không thể bỏ qua. Bạn cần phải lựa chọn sao cho phù hợp nhất với không gian và cần dựa những yếu tố khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nội thất phù hợp cho phòng khách. Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu thông tin chi tiết nhé.

Lựa chọn đồ nội thất dựa vào kích thước của phòng khách

Đây là công việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện. Nếu như bạn muốn lựa chọn đồ nội thất phù hợp thì phải xác định được kích thước phòng khách của mình là bao nhiêu để có thể lập ra được kế hoạch thiết kế.

Nếu như phòng khách của bạn có kích thước bé thì không nên chọn đồ nội thất có kích thước lớn. Điều này sẽ tạo nên một không gian chật chội và gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Ngược lại nếu như phòng khách rộng thì nên tránh những đồ nội thất quá bé thì nó sẽ khiến cho không gian phòng khách nhà bạn trở nên lộn xộn.

Lựa chọn đồ nội thất phù thuộc vào chất lượng

Những đồ nội thất mà bạn thường sử dụng ở phòng khách đó là bàn ghế, kệ tivi, kệ treo tường. Khi đó bạn nên sử dụng nội thất bằng gỗ để đảm bảo tuổi thọ của nó cao hơn và có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới.

Lựa chọn chất liệu làm nội thất cao cấp

Những đồ nội thất đặt tại phòng khách phải vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa phải đảm bảo chất lượng. Do đó bạn nên chọn những món đồ được làm từ các loại gỗ thủ công. Đối với những loại gỗ công nghiệp thì trông nó sẽ đẹp hơn nhưng độ bền của nó thấp. Ngày này có một số loại gỗ được sử dụng để làm đồ nội thất như:

Ván dăm

Đây chính là một loại hỗn hợp được chế tạo từ gỗ thải và nó được liên kết cùng với nhựa formaldehyde, Sau đó sẽ được sơn và phủ bóng. Với loại ván dăm thì thường sẽ mỏng hơn so với những loại gỗ tự nhiên. Khả năng chịu ẩm của nó thấp bởi khi gặp nước ván dăm sẽ hấp thụ và nở ra. Do đó loại chất liệu này cũng thường ít được sử dụng khi trang trí phòng khách.

Ván ép

Loại ván này thì thường dày hơn ván dăm. Đây cũng chính là một loại gỗ tổng hợp được làm từ gỗ,nhựa formaldehyde, sợi gỗ và sáp. Loại ván ép này thì thường bị dãn nở ra khi gặp ẩm ướt. Do đó nó thường bị bung và nở các nút.

Gỗ tự nhiên

Đây là một trong những nguyên liệu tốt nhất và được sử dụng làm đồ nội thất phòng khách. Loại đồ này thường có tuổi thọ cao và giúp bạn tiết kiệm được một chi phí lớn.

Gỗ tự nhiên thường được dùng làm đồ gỗ nội thất phòng khách

Với những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp cho bạn rút ra được những kinh nghiệm cần thiết nhất khi lựa chọn đồ nội thất trang trí phòng khách. Chúc các bạn có một không gian sống đẹp và sang trọng.

Add a Comment