Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn sàn gỗ công nghiệp để sử dụng trong ngôi nhà của mình. Để mọi người hiểu được lý do khiến sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng như vậy, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này. Chắc chắn sau bài viết này, mọi người sẽ hiểu được vì sao sàn gỗ công nghiệp lại được sử dụng nhiều đến thế. 

Những ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể kể đến như: 

Giá thành rẻ

Nhắc đến ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp ta không thể quên giá thành của chúng. Theo giá thành trên thị trường hiện nay, sàn gỗ công nghiệp có giá từ 200.000 vnd đến 800.000 vnd/m2 tùy chất lượng sản phẩm. Với mức giá này, sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chỉ bằng một nửa giá của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên. 

Màu sắc phong phú

Với công nghệ làm sàn gỗ công nghiệp hiện đại như hiện nay, người dùng có thể chọn những bộ sưu tập màu sắc vân gỗ khác nhau. Những loại vân gỗ mới lạ, kiểu dáng độc đáo được tạo ra đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân. 

Với màu sắc phong phú, người sử dụng chỉ cần chọn loại vân gỗ mình muốn mua, vậy là có thể nhanh chóng lắp đặt và tạo ra một sàn nhà với màu sắc, hoa văn đồng nhất. Đây là điều mà sàn gỗ tự nhiên không thể có, bởi mỗi cây sẽ có cấu tạo vân hoàn toàn khác nhau. 

Thi công nhanh chóng 

Được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân, nên bạn có thể dễ dàng mua sàn gỗ công nghiệp về để thi công lắp đặt. Bởi công nghệ kèm liên kết kép mộng âm, dương ngoắc vào nhau được áp dụng trong việc tạo ra sàn gỗ công nghiệp. Do đó, người sử dụng không cần sử dụng keo để gắn, vì vậy dù muốn thay nền cũ cũng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng nền nhà. 

Chất lượng màu bền

Việc sử dụng công nghệ đánh bóng, phun sơn hiện đại nên sàn gỗ công nghiệp có độ bền màu rất tốt. Theo các chuyên gia sàn gỗ, các sản phẩm sàn gỗ có độ bền màu từ 10 đến 30 năm. Chất lượng của màu sẽ phụ thuộc vào giá thành và chất liệu bạn sử dụng. 

Nhược điểm

Với nhiều ưu điểm nổi bật nhưng sàn gỗ công nghiệp có một nhược điểm lớn là không có khả năng chống nước. Nếu như sản phẩm sàn gỗ công nghiệp rẻ tiền gặp nước trong thời gian dài sẽ nhanh chóng bị phá vỡ cấu trúc, gây tình trạng bong tróc cong vênh. Còn sản phẩm cao cấp sẽ ít ảnh hưởng hơn dù tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

Trên đây là ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người. Hi vọng sau bài viết này, mọi người có thể chọn được loại sàn gỗ tốt, chất lượng nhất.

Add a Comment