Galaxy Fold dùng chip gì? Có biển thể bản quốc tế không?

Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung – Galaxy Fold được giới thiệu, nhà sản xuất đã tiết lộ thiết bị này sẽ sử dụng một bộ xử lý cấu hình 7nm, nhân 8 lõi 64-bit mạnh mẽ. Vậy cụ thể Galaxy Fold dùng chip gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Galaxy Fold dùng chip gì? Có biển thể bản quốc tế không?

Những thông tin hé lộ về điểm số benchmark của Galaxy Fold mới mẻ tới từ Samsung với mã thiết bị có tên SM-F900F cho thấy thiết bị đang sở hữu bộ vi xử lý với trang bị là chipset cao cấp của Qualcomm Snapdragon 855, 8 nhân 64-bit. Như vậy câu trả lời cho thắc mắc Galaxy Fold dùng chip gì chính là chip Snapdragon 855. Hãng Samsung cũng cho biết lần này cấu hình Galaxy Fold chip gì sẽ chỉ sử dụng duy nhất một loại chip cho cả 2 bản tại Hàn Quốc và quốc tế, không có biến thể bộ vi xử lý Exynos do công ty tự sản xuất như các phiên bản Galaxy trước đây.

Galaxy Fold được Samsung giới thiệu tại sự kiện Unpacked tháng 2/2019

Galaxy Fold được Samsung giới thiệu tại sự kiện Unpacked tháng 2/2019

Chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold từng được Samsung giới thiệu tại sự kiện Unpacked diễn ra vào hồi cuối tháng 2/2019. Mặc dù vậy, tại thời điểm sự kiện này Samsung chưa hề tiết lộ tên gọi cụ thể của cấu hình Galaxy Fold chip gì mà chỉ cho biết đó là một chipset 7nm, 64-bit với 8-nhân.

Tuy nhiên điều gây tò mò cho mọi người còn là ký hiệu chữ F ở cuối mã sản phẩm dành cho phiên bản quốc tế. Thông thường với các flagship khác của Samsung như Samsung Galaxy S10 hay Galaxy Note 9 sẽ có thêm lựa chọn trang bị bộ xử lý Exynos tự sản xuất dành cho một số phiên bản phát hành tại các nước khác. Nhưng trong trường hợp của Galaxy Fold thì Samsung chưa hề đề cập đến chuyện sẽ có một phiên bản cấu hình thứ hai ngoài chip Snapdragon 855 của Qualcomm. 

Samsung Galaxy Fold sử dụng chip Snapdragon 855 của Qualcomm

Samsung Galaxy Fold sử dụng chip Snapdragon 855 của Qualcomm

Trong điểm số đánh giá Benchmark cũng cho thấy phiên bản quốc tế của Galaxy Fold sử dụng chipset từ Qualcomm và không có phiên bản nào của thiết bị này sử dụng chipset Exynos từ Samsung.

Bên cạnh đó còn một số bằng chứng khác cho thấy chipset Exynos mới nhất hiện nay của Samsung là Exynos 9820 dựa trên công nghệ 8nm, không phải 7nm nên càng khẳng định củng cố hơn nữa nhận định trên với chipset Qualcomm là lựa chọn duy nhất dành cho Samsung Galaxy Fold.

Cấu hình Galaxy Fold với chip Snapdragon 855 của Qualcomm mạnh mẽ

Cấu hình Galaxy Fold với chip Snapdragon 855 của Qualcomm mạnh mẽ

Đối với phần lớn người dùng thông thường thì sự thay đổi chip Snapdragon của Qualcomm hay Exynos của Samsung thì cũng không mang lại nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, theo đánh giá chung của các chuyên gia công nghệ thì với lựa chọn chipset của Qualcomm là duy nhất trên Galaxy Fold, thay vì bộ xử lý Exynos tự sản xuất cho thấy sự đầu tư lớn của Samsung cho thiết bị cao cấp này.

Như vậy kết luận cho câu hỏi Galaxy Fold dùng chip gì thì đó chính là Snapdragon 855 cao cấp của Qualcomm, kết hợp cùng RAM 12GB và bộ nhớ trong 512GB, cho sức mạnh cấu hình mạnh mẽ. Hiện Galaxy Fold đã chính thức mở bán trên toàn cầu với mức giá 1.980 USD và tại Việt Nam là 50 triệu đồng với chỉ một tùy chọn cấu hình chip xử lý duy nhất, không có biến thể khác.

Thời điểm này, Samsung Galaxy Fold đã được bán tại thị trường Việt Nam với số lượng ít ỏi. Nếu muốn chiêm ngưỡng và sở hữu sản phẩm này. Hãy đến ngay hệ thống siêu thị Viettel Store nhé. Hotline: 1800 8123. Fanpage: https://www.facebook.com/ViettelstoreOnline

Add a Comment