Điểm giống và khác nhau giữa các loại vòng bi SKF

Thông tin chi tiết các loại vòng bi SKF

Vòng bi SKF thương hiệu vòng bi uy tín hàng đầu thế giới hiện nay với rất nhiều các phân khúc sản phẩm và chủng loại khác nhau được ứng dụng rộng khắp trong hầu hết các thiết bị máy móc trong cuộc sống tới các thiết bị máy móc công nghiệp.

Mỗi dòng sản phẩm vòng bi SKF đều mang những nét, đặc điểm riêng biệt hay còn gọi là đặc thù và bởi vậy trong nội dung này Ngocanh.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết đặc điểm có trên các loại vòng bi của hãng SKF.

vòng bi skf chính hãng

Thông tin vòng bi cầu SKF Explorer – Bạc đạn cầu, ổ bi cầu SKF

Vòng bi cầu (Ball Bearings) được thiết kế để sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, vòng bi cầu SKF thế hệ Explorer có khả năng chịu tải hướng kính và tải dọc trục ở tốc độ làm việc cao hoặc/và liên tục thay đổi. Ngoài ra, vòng bi thế hệ Explorer còn có độ tin cậy rất cao, yêu cầu bảo trì thấp nếu được sử dụng đúng yêu cầu và lắp đặt đúng phương pháp.

vòng bi cầu SKF

Vòng bi cầu SKF Explorer là kết quả nghiên cứu phát triển của SKF, với rãnh lăn và vòng cách được thiết kế mới. Các cải tiến này kết hợp cùng việc sử dụng thép hợp kim cho vòng bi có độ tinh khiết cao hơn và công nghệ chế tạo mới đã nâng cao khả năng làm việc và cấp chính xác của vòng bi cầu SKF thế hệ Explorer. Với cấp chính xác cao hơn, vòng bi cầu Explorer sẽ làm việc êm hơn so với các thế hệ trước đây.

Bạc đạn tang trống hay còn gọi là vòng bi tang trống

Vòng bi tang trống (Spherical roller bearings) là loại vòng bi có các viên bi hình tang trống. Thiết kế đặc biệt giúp nó được ứng dụng trong ngành công nghiệp siêu nặng như dầu mỏ, công nghiệp than, vận tải hạng nặng, thiết bị xây dựng…vv

Vòng bi tang trống SKF Explorer có khả năng chịu tải trọng hướng kính và tải trọng dọc trục cực cao trong những ứng dụng có độ lệch trục hoặc trục bị võng. Vòng bi tang trống SKF Explorer có các cải tiến đáng kể ở các thông số vận hành chủ yếu. Các vòng bi này rất tiên tiến, có thể có độ bền cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm cạng tranh trong các điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Vòng bi côn SKF – Bạc đạn côn, Ổ bi côn SKF

Vòng bi côn SKF (Tapered roller bearings) Là vòng bi có con lăn (hạt bi) hình côn, Vòng bi côn SKF là loại vòng bi có khả năng chịu tải cao và tốc độ cao rất thông dụng trong các ứng dụng có tải trọng cả 2 hướng: Dọc Trục và Vuông góc với Trục. Ngoài ra nó cũng có thể chịu tải hướng kính rất tốt. Đặc biệt Vòng bi côn SKF còn chịu được tải lớn hơn nữa nhờ được tăng cường thêm nhiều bi lăn (rollers) có kích thước lớn.

Vòng bi côn thường được lắp thành đôi giông như vòng bi đỡ chặn. Vòng trong (cone) và vòng ngoài (cup) được thiết kế tách rời và độc lập hoàn toàn. Nhờ đó khi ráp vòng bi vào máy, ta có thể gắn độc lập vòng trong và vòng ngoài.
Mỗi loại vòng bi đều có những nét riêng biệt và nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn thì hãy liên hệ với chúng tôi Ngocanh.com ngay hôm nay.

Add a Comment