Chọn màu tôn lợp mái hợp tuổi theo phong thủy

Một mái nhà bền chắc và có màu sắc hợp phong thủy với mệnh gia chủ sẽ giúp đem lại cuộc sống viên mãn. Vậy làm thế nào để có thể chọn màu tôn lợp mái phong thủy hợp tuổi? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn!

Ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống

Màu sắc làm nên muôn màu của cuộc sống, góp phần làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Khoa học đã chứng minh rằng màu sắc có tác động rất lớn lên cảm xúc và trạng thái tâm lý con người…

Riêng chúng ta cũng có thể cảm nhận được những tác động tích cực và tiêu cực của màu sắc đến bản thân. Trong cùng điều kiện nhiệt độ và thời tiết, nếu ngồi trong một căn phòng có tông màu xanh sẽ cho chúng ta cảm thấy mát mẻ hơn căn phòng với tông màu cam hay màu đỏ. Ngược lại, vào mùa đông tông màu hồng sẽ mang đến cảm giác ấm áp hơn màu trắng hay màu xanh dương.

Trong phong thủy, màu sắc là một yếu tố quan trọng nhằm cân bằng Âm Dương theo nguyên lý sinh khắc của Ngũ hành. Mỗi màu sắc mang  một sứ điệp riêng, một ý nghĩa phong thủy riêng.

Nếu màu đỏ tượng trưng cho sự táo bạo, lòng dũng cảm và sự may mắn; màu cam là màu của “xã hội” nói lên sự sống động, thích vui đùa; màu vàng là màu của nắng mang đến cảm giác hạnh phúc và kích thích trí tuệ.Màu xanh là màu của sự đổi mới, phát triển và cân bằng; màu xanh dương là màu của đại dương và bầu trời mang lại sự điềm tĩnh.

Nên chọn màu tương sinh tránh màu tương khắc

Trong phong thủy, mỗi năm sinh tương ứng với mỗi mệnh, mỗi mệnh lại tương ứng với một hành. Mỗi hành lại có những màu sắc đặc diện đặc trưng, đồng thời cũng liên quan đến màu sắc của hành khác theo cơ chế sinh – khắc.

Theo đó, các màu sắc tương ứng với những hành như sau: Thổ – nâu, Kim – xám trắng, Thủy – đen, Mộc – xanh, Hỏa – đỏ. Ngoài ra, với các màu được pha trộn màu chính của hành vẫn chiếm ưu thế thì cũng thuộc về hành đó.

  • Mối quan hệ tương sinh giữa các hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Mối quan hệ tương khắc giữa các hành: Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Trong cuộc sống của chúng ta, màu sắc thường được chọn theo tuổi, hợp phong thủy theo bản mệnh. Chọn màu tôn lợp mái cũng không ngoại lệ như vậy, nên tuân thủ theo nguyên tắc sau:

  • Nên chọn màu tôn lợp mái trùng với màu của hành bản mệnh của mình. Hoặc chọn màu của hành tương sinh với bản mệnh. Nếu trường hợp không thể chọn 2 màu trên, gia chủ có thể lựa chọn màu tôn của hành mà bị hành bản mệnh khắc.
  • Chọn màu tôn lợp mái kỵ nhất là màu tôn xung khắc hành bản mệnh. Ngoài ra, màu của hành được hành bản mệnh sinh ra cũng không nên, vì vậy sẽ làm tiêu hao, kiệt quệ năng lượng của hành bản mệnh.

Ví dụ: Gia chủ mang hành Thổ nên chọn tôn lợp mái màu nâu đất – màu bản mệnh, màu đỏ, màu tím – màu tương sinh thuộc hành Hỏa. Kỵ nhất là màu xanh lá cây – màu của hành Mộc, không nên lợp tôn màu xám trắng – màu thuộc hành Kim là hành được hành Thổ sinh ra.

Bên cạnh các yếu tố màu sắc hợp phong thủy, chất lượng tôn lợp mái cũng là yếu tố các gia chủ nên quan tâm khi chọn lựa, đảm bảo mái nhà sự bền đẹp và hợp phong thủy. Vậy tôn lợp nào đáp ứng tốt yếu tố trên?

Thương hiệu tôn lợp mái uy tín và đáp ứng phong thủy- Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™

Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là dòng tôn lợp mái của NS BlueScope Việt Nam. Với bảng màu tôn BlueScope và bộ màu Phúc Lộc Thọ đáp ứng yếu tố phong thủy cho những gia chủ.

Bộ màu Phong Thủy gồm có 5 màu đại diện cho 5 hành: “Hỏa Phát Đạt” – tôn màu đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa, “Thổ Bình An” – tôn màu nâu đất là màu đại diện của hành Thổ, “Kim Phúc Lộc” – tôn màu xám trắng là màu bản mệnh của hành Kim, “Thủy Trường Tồn” – tôn màu xám đen là màu đại diện của hành Thủy và “Mộc Khởi Sinh” – tôn màu xanh lá cây là màu đại diện cho hành Mộc.

Ngoài ra, tôn Zacs + Hoa Cương Công Nghệ INOK™ giúp đảm bảo chất lượng hàng đầu. Đây à sản phẩm áp dụng 3 công nghệ hiện đại hàng đầu, giúp mái nhà luôn bền đẹp trong thời gian dài. Công nghệ INOK™ chống rỉ sét như tôn INOX tăng cường khả năng chống ăn mòn, rỉ sét vượt trội. công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương mang đến vẻ đẹp sang trọng và công nghệ Eco-Cool™ tăng cường khả năng phản xạ nhiệt, giảm nhiệt mái tôn xuống đến 5 độ C. Cùng với đó là chế độ bảo hành chống mòn thủng 20 năm, chống phai màu lên đến 5 năm, lợp tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ gia chủ an tâm vui sống và tận hưởng cuộc sống.

Tin liên quan:

Add a Comment