Lợp tôn nhà xưởng những điều cần lưu ý khi thi công

Lợp mái tôn lợp mái nhà xưởng giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ máy móc thiết bị cũng như những đồ dùng bên trong nhà xưởng. Đặc biệt đây là nơi làm việc của nhiều người vì thế những vấn đề cần hết sức lưu ý khi thi công mái tôn nhà xưởng. Bài viết sau của chúng tôi sẽ mách bạn những điều cần lưu ý khi thi công mái tôn.

4 điểm cần lưu ý khi lợp mái tôn lợp mái

1. Điểm góc mái

Điểm gốc mái có vai trò quan trọng nên người kiến trúc sư luôn tính toán làm sao để giữ vững góc mái. Tránh để điểm góc mái tôn lợp chỉa thẳng vào ngôi nhà của bạn như thế sẽ không tốt trong phong thủy.

Tránh thiết kế điềm góc mái của mái tôn hình tam giác như thế sẽ không tốt cho phong thủy. Ảnh hưởng xấu đến nơi làm việc của chúng ta.

Những điều cần chú ý khi lợp tôn nhà xưởng

2. Cấu tạo của lợp mái

Bạn cần lưu ý cấu tạo của nhà tôn lợp mái với các công trình nhà truyền thống thì phần mái nhà sẽ quay mặt dài về hướng Nam nên phần đỉnh mái nhà sẽ kéo từ Đông sang Tây.

Đối với thi công nhà xưởng bằng tôn lợp mái hiện đại ngày nay thì phần lớn không sử dụng cây xà gồ đặt ở đỉnh nhà như trước đây mà có sự thay đổi đôi chút là đặt 2 cây xà gồ gần nhau trên đỉnh.

3. Nóc nhà

Nóc nhà thường được thiết kế theo hình tam giác và được thiết kế với khe hở ở hai đầu mục đích để đưa khí tích tụ bên trong ra bên ngoài. Mang lại cảm giác thoải mái cho những thành viên trong nhà xưởng.

Những điều cần chú ý khi lợp tôn nhà xưởng

4. Màu sắc mái nhà

Giống như các công trình nhà ở, mái nhà xưởng có nhiều màu sắc khác nhau. Mái tôn lợp mái  với nhiều loại màu từ sặc sỡ cho đến xanh dịu. Tùy theo sở thích và phong thủy người dùng mà sẽ chọn cho mình một loại màu sắc phù hợp.

5. Kiểm tra

Để chắc chắn mái tôn lợp nhà xưởng được lắp đặt đúng và đảm bảo hiệu quả lâu dài. Chúng ta cần tiến hành kiểm tra để đánh giá các bước kể trên. Để đảm bảo độ an toàn cho nhà xưởng.

Những điều cần chú ý khi lợp tôn nhà xưởng

Một quy trình lắp dựng nhà xưởng gồm có:

+ Lắp dựng khung chính nhà xưởng: cột, kèo, xà gỗ

+ Lắp dựng tường

+ Lắp dựng mái với tôn lợp mái

+ Làm tường bao che

Khi tiến hành lợp mái tôn, đơn vị thi công cần tính toán và thiết kế làm sao để mái tôn khi lợp xong phải đẹp, chất lượng tránh những tình trạng thẩm dột cho công trình sau này.

Hiện nay trên thị trường có xu hướng phát triển tôn inox giúp mái nhà bền hơn, giảm tiếng ồn và không bị rỉ sét

Tôn BlueScope Zacs Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX**:

Công nghệ INOK được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK sử dụng thép không gỉ tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

sản phẩm tôn inox của bluescope zacs

Chế độ bảo hành X2:

Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

* Điều khoản và điều kiện bảo hành áp dụng, chi tiết xem trên phiếu bảo hành sản phẩm.

Chống bám bụi :

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

tham khảo : Tôn lạnh mạ màu BlueScope Zacs của nhà sản xuất BlueScope.

Add a Comment