CHỈNH LỊCH NGÀY GIỜ CHO TẤT CẢ CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ?

Đôi lúc đồng hồ ngủ quên do không vặn dây cót hoặc sai số nhiều, bạn muốn chỉnh lại giờ cho thật chính xác. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang chiếc đồng hồ của mình đến tiệm đồng hồ để nhân viên kĩ thuật chỉnh giờ, chỉnh lịch cho bạn.

Để chỉnh được giờ, lịch ngày thứ bạn căn cứ vào những chiếc kim trên đồng hồ của mình để căn chỉnh:
CITIZEN MENS SILVER STAINLESS STEEL QUARTZ BI1050-05A

– Đối với đồng hồ có 2 kim (giờ/phút) và đồng hồ 3 kim (giờ/phút/giây). Bạn kéo nhẹ nút điều chỉnh ra 1 nấc để chỉnh giờ phút.

– Đối với đồng hồ có 2 kim 1 lịch (giờ/phút/lịch ngày) và đồng hồ có 3 kim 1 lịch (giờ/phút/giây/lịch ngày). Có 2 nấc chỉnh, bạn kéo nhẹ nút điều chỉnh ra nấc đầu tiên để chỉnh ngày. (chỉ có thể chỉnh được 1 chiều, nếu cố vặn chiều còn lại có thể bị gãy lịch) và kéo tiếp ra nấc thứ 2 để chỉnh giờ phút.

– Đối với đồng hồ có 6 kim 1 lịch thì 3 nút điều chỉnh bên cạnh. Tuy nhiên tùy vào máy của đồng hồ để có cách chỉnh:

Cách chỉnh giờ đồng hồ có chức năng bấm giờ thể thao Chronograph

TISSOT T-SPORT V8 T106.417.11.031.00

– Nút điều chỉnh nằm ở giữa có 2 nấc chỉnh. Kéo nhẹ nấc đầu tiên ra để chỉnh ngày. Tiếp đến nấc thứ 2 để chỉnh giờ và phút.

– Nút trên cùng để cho chạy/dừng chức năng bấm giờ thể thao (chronograph).

– Khi nút trên đang dừng (chức năng bấm giờ chronograph đang dừng). Bấm nút dưới để đưa 2 kim về vị trí ban đầu số 12 giờ. và đặt lại từ đầu.

Cách chỉnh giờ đồng hồ tự động (Automatic):

Thông thường nút điểu chỉnh ở giữa kéo ra để chỉnh ngày và giờ.

Lưu ý:

–  Có thể một số dòng đồng hồ cao cấp hay một số dòng đồng hồ có sử dụng gioăng cao su để chống vào nước thì nút điều chỉnh không kéo ra ngay được. Mà phải xoay vặn (theo chiều ngược kim đồng hồ) để mở nút điều chỉnh. Sau đó mới kéo nhẹ ra các nấc cần điều chỉnh. Sau khi điều chỉnh xong phải đóng nút điều chỉnh về vị trí ban đầu. Ấn nút điều chỉnh vào đồng thời xoay vặn (theo chiều kim đồng hồ) đóng chặt nút điều chỉnh để tránh nước bị thẩm thấu vào máy.

–  Đồng hồ có lịch ngày: nhiều khách hàng thường hay thắc mắc tại sao hiện tại đang là ngày hôm nay. Mà lịch đã nhảy sang ngày hôm sau, hay tại sao đến 12h00 trưa lịch lại nhảy ngày mà không phải là sau 24h00 mới nhảy sang ngày mới. Đó là do các bạn để giờ đồng hồ không đúng với giờ ngoài đời thực. Điều chỉnh lại lịch nhảy đúng theo thời gia. Bằng cách kéo nút điều chỉnh ra nấc chỉnh giờ. Xoay kim giờ đúng 1 vòng, sau đó lấy lại lịch ngày. Thì từ đó về sau lịch sẽ nhảy sang ngày mới đúng theo thời gian thực.

– Đồng hồ có 6 kim kèm theo chức năng bấm giờ thể thao (chronograph): nhiều bạn hay thắc mắc tại sao kim giây của đồng hồ không chạy trong khi kim giờ và kim phút vẫn chạy bình thường. Lý do là kim giây là kim giây của chức năng bấm giờ thể thao – Chronograph (Xem thêm: Những điều chưa biết về đồng hồ Chronograph ) chứ không phải kim giây của đồng hồ. Kim giây này chỉ chạy khi bấm chức năng bấm giờ thể thao (chronograph). Và chỉ có thể chạy trong một khoảng  thời gian nhất định chứ không  thể chạy liên tục mãi. (để hạn chế hao Pin đồng hồ). Nếu bạn muốn kim giây (chronograph) chạy lại bạn chỉ cần bấm nút reset và bấm chạy lại

Add a Comment