Lời khuyên khi mua đồ gỗ ai cũng cần biết

Nhờ vẻ hiện đại, sang trọng, độ bên cao mà nội thất gỗ đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng giữa muôn vàn sản phẩm thì việc chọn được 1 sản phẩm ưng ý, chất lượng tốt thì không phải dễ dàng. Dưới đây bài viết xin gửi tới bạn một số kinh nghiệm, cũng như lời khuyên khi chọn mua đồ gỗ. Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Bí quyết chọn mua đồ gỗ nội thất

Kết quả hình ảnh cho Bí quyết chọn mua đồ gỗ nội thất

Kiểm tra chất lượng các bộ phận

Khi mua, mọi người hãy lưu ý kiểm tra các bộ phận của đồ gỗ như khung của, chân, mặt ngăn kéo… chúng phải được làm bằng gỗ chất lượng tốt, nếu trang tí hoa văn thì phải đẹp mắt, sắc nét, không có những mẫu gỗ thừa, gỗ bị rạn nứt hay mắt sâu… Không mua đồ dùng mà gỗ bên trong bị sứt sẹo, mọt, chắp vá, thiếu hụ…

Kiểm tra kết cấu nội thất gỗ

Điều này đặc biệt quan trọng với món đồ nội thất lớn, bạn cần chú ý xem chúng có bị lỗ mộng truyền thống hay không và khớp mộng tại đó. Bạn cũng cần kiểm tra cẩn thận đinh vít, keo có chắc chắn không. Lúc mua ghế bạn cần bảo đảm món hàng của mình không bị dao động, bốn chân đứng vững chãi. 

Cách chọn mua đồ nội thất gỗ trong nhà và ngoài trời

Kết quả hình ảnh cho Bí quyết chọn mua đồ gỗ nội thất

Khi mua đồ dùng bằng gỗ phải quan sát đến những kẽ hở bên trong không được to quá 0,5mm, kẽ hở bên ngoài không quá 0,2mm. Những chỗ gắn keo hay chạm khảm, tra mộng phải khít, không được lỏng lẻo, đường nét tinh xảo. Các linh kiện bằng kim loại ghép thêm vào phải chắc chắn, ngay ngắn. Các đầu đinh không được lộ ra ngoài bề mặt gỗ hoặc hụt quá sâu.

Nội thất ngoài trời 

Đồ nội thất ngoài trời nên chọn loại gỗ đặc chứ không nên chọn loại kết ráp có mặt ván vì dễ bị đọng nước, xé nứt vì tiếp xúc với môi trường tự nhiên như cửa chính, lan can, bàn ghế, sân vườn. 

Chủng loại gỗ thường dùng là chò chỉ, dầu đỏ, tràm bông vàng hay cao cấp như gõ đỏ, cẩm lai cũng đều phải qua tẩm sấy và quét dầu hay sơn lên bề mặt. Đối với sản phẩm gỗ dán veneer thì được phủ nhiều lớp PU – sơn trong để bảo vệ; hoặc được phủ lớp UV – sơn trong nhưng không bóng như PU, hạn chế trầy xước tốt.

Nội thất trong nhà 

Đồ nộ thất trong nhà thì có thể dùng gỗ chế biến vì lượng gỗ tự nhiên thực chất hiện nay ngày càng khan hiếm và giá thành cao. Bạn có thể chuyển sang dùng các loại gỗ chế biến như MDF, veneer, MF… Các loại gỗ này do sản xuất đồng loạt về chất lượng, kích cỡ, màu sắc, nên dễ thi công…

 

 

Add a Comment