Mách mẹ cách may tã vải cho bé yêu dễ dàng, tiện lợi

Có rất nhiều bà mẹ muốn gây bất ngờ cho con yêu bằng những món quà ý nghĩa. Việc tự may tã cho con thể hiện được tình cảm và sự chăm sóc mà mẹ muốn dành cho bé. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách may tã vải cho bé yêu dễ dàng, tiện lợi.
Bước 1: Chọn vải và chuẩn bị dụng cụ
Mẹ sẽ được biến hình trở thành một người thợ may không chuyên với những dụng cụ đơn giản. Khi chọn vải, mẹ nên chọn những loại vải mềm có độ bông để có thể thấm hút tốt. Ngoài ra, có thể chọn vải có màu nhẹ nhàng như trắng hoặc xanh, tùy theo sự yêu thích của mẹ. Mẹ nên chọn vải hình vuông theo khổ 50×50 hoặc 60×60. Nếu khó chọn vải theo khổ vuông mẹ cũng có thể chọn theo khổ hình chữ nhật để về có thể thực hiện cắt tách khổ vải theo ý thích. Ngoài ra, mẹ cần chuẩn bị một số dụng cụ dưới đây:
  • Kéo
  • Kim, chỉ
  • Thước thẳng, phấn vạch
Bước 2: Thực hiện cắt, may
Nếu là vải dày thì mẹ có thể may một lớp và cắt vải theo hình tam giác. Sau đó mẹ may theo đường cắt phía ngoài để các đường may có thể đẹp hơn. Nếu là vải mỏng, mẹ nên may theo khổ hình vuông để khi mặc tã cho bé có thể gấp thành hình tam giác như ý muốn. Mẹ cũng có thể thêu thêm nhiều hình thù ngộ nghĩnh để giúp chiếc tã vải trở lên đẹp hơn.

Bạn sắp sinh, bạn đang lo lắng không biết chuẩn bị những gì, tìm hiểu ngay: chuẩn bị đồ đi sinh em bé

Bước 3: Giặt tã trước khi sử dụng
Mẹ nên giặt tã đã hoàn thành trước khi cho bé sử dụng. Bởi các loại vải mới có chứa nhiều bụi bẩn, vải hay chỉ thừa. Nếu cho bé mặc ngay có thể làm bé ngứa ngáy, khó chịu. Ngoài ra, mẹ cũng cần tìm hiểu cách quấn tã cho bé sao cho bé cảm thấy thoải mái nhất. Khi quấn tã cho bé mẹ chú ý đến độ lỏng, chặt của tã. Không nên quấn tã quá lỏng sẽ gây xô lệch khi bé hoạt động, nếu mặc quá chặt sẽ ảnh hưởng đến các khớp xương của trẻ. Nếu mẹ có sử dụng kim băng trong quá trình quấn tã, mẹ nên chú ý đến kim băng để tránh con trẻ có thể cầm phải gây bị thương.
Mẹ cũng cần tìm hiểu các loại tã, bỉm cho bé để tiện trong quá trình chăm sóc bé yêu. Có thể tìm hiểu tã Bobby, loại tã có độ thấm hút tốt mà không hề gây khó chịu khi bé sử dụng.
Trên đây là những thông tin cần thiết mà mẹ nên biết về cách may tã vải cho bé yêu dễ dàng, tiện lợi. Việc may tã cho bé là điều vô cùng ý nghĩa. Tuy có thể sẽ mất nhiều thời gian nhưng may tã cho bé yêu sẽ giúp cho tình cảm của mẹ với bé khăng khít ngay từ ngày đầu đời.

Add a Comment