Tìm hiểu gỗ công nghiệp và những ứng dụng của nó

Gỗ công nghiệp là một trong những loại gỗ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nhưng gỗ công nghiệp là gì, ứng dụng của nó ra sao không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu gỗ công nghiệp về những ứng dụng của nó.

Tìm hiểu gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là loại gỗ khác với gỗ tự nhiên. Gỗ được lấy từ thân cây và cành của những cây gỗ non được trồng trong những khu vực rừng sản xuất. Để sản xuất được gỗ công nghiệp cần phải sử dụng keo hay hóa chất kết hợp gỗ với gỗ vụn nhằm mục đích tạo ra ván gỗ.

So với gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp chủ yếu làm từ nguyên liệu thừa hoặc tận dụng nên bảo vệ môi trường và tài nguyên rừng tốt.

Gỗ Ép

Các loại gỗ công nghiệp

Hiện nay trên thị trường gỗ công nghiệp được chia ra làm hai loại chính như sau:

  • Gỗ MFC là loại gỗ công nghiệp được tạo thành từ các cành cây, nhánh cây hoặc thân cây gỗ như bạch đàn, kèo, cao su… Loại gỗ này có độ bền cao, kích thước bề mặt tấm gỗ rộng, đa dạng về chủng loại gỗ. Thông thường loại cốt ván dăm sẽ có đặc điểm là không mịn và chỉ cần nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy được các dăm gỗ. Gỗ này sử dụng nhiều trong chế tạo các sản phẩm nội thất.
  • Gỗ MDF là loại gỗ công nghiệp cũng được sản xuất từ các loại gỗ thùa, cành cây nhánh cây đưa vào máy nghiền thành bột sau đó trộn keo để ép thành các ván dỗ chắc chắn có những độ dày khác nhau. Gỗ MDF nhẵn và mịn hơn so với gỗ MFC. Bề mặt phẳng của gỗ được người dùng và thợ chế tác rất yêu thích. Vì vậy giá trị của gỗ MFC thường cao hơn.

Tính ứng dụng của gỗ công nghiệp

So với gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hơn. Cụ thể tính ứng dụng của nó trong đời sống như sau:

  • Gỗ công nghiệp được sử dụng để chế tạo bàn ghế và các đồ dùng nội thất liên quan
  • Gỗ công nghiệp được sử dụng để dùng làm đồ mỹ ghệ
  • Gỗ công nghiệp được sử dụng để làm đồ chơi kích thích khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ.
  • Gỗ công nghiệp còn được sử dụng để xây dựng nhà ở, lợp trần nhà chống nóng hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu gỗ công nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Mọi thông tin chi tiết liên quan bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp những thắc mắc sớm nhất.

Cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến web site của chúng tôi,hãy thường xuyên truy cập để nhận thêm những thông tin hữu ích cùng với các bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả

Add a Comment