Choáng váng với những bộ bàn ghế siêu đắt đỏ của đại gia Việt

Top những bộ bàn ghế siêu đắt đỏ của các đại gia Việt dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi choáng váng.

Bộ ghế kỳ lân 7 tấn, giá 2,2 tỷ của đại gia Sài Thành

Bộ bàn ghế có tổng trọng lượng gần 7 tấn, được chọn lọc và chế tác từ hơn 10 khối gỗ mun sọc và có kích thước khổ gỗ lớn nhất. Bộ bàn ghế này được giao dịch với giá 2,2 tỷ đồng. Ông Đỗ Thanh Duy, đại diện một công ty nội thất, tiết lộ, để thực hiện được bộ bàn ghế hoành tráng này, họ đã phải mất 4 năm tập hợp nguyên liệu và hoàn thành. Được biết, chủ nhân của bộ bàn ghế tiền tỷ này là một đại gia ở Sài Thành. Để vận chuyển được bộ ghế “khủng” vào nhà, vị này đã phải thuê máy cẩu và nhờ tới sự hỗ trợ của một đội ngũ hàng chục người.

Bộ bàn ghế siêu đắt đỏ

Mặt bàn dầy 8cm nguyên khối, chân chạm kỳ lân cột 24, có chiều dài 230cm x rộng 150cm có trọng lượng 800kg. Bốn bàn trà có trọng lượng gần 200kg/ cái.

Bộ bàn ghế được định giá 2.2 tỷ

Bộ bàn ghế được định giá 2.2 tỷ

Theo giới sành chơi đồ gỗ, mun hoa là loại gỗ quý hiếm, có giá trị được xếp hạng gỗ nhóm 1, cùng nhóm với một số loại gỗ quý khác như: gỗ sưa, trắc, hoàng đàn. Gỗ mun có chất lượng rất tốt với độ bền cơ học cao, khả năng chống mối mọt tự nhiên, gỗ có đặc tính rất nặng và sớ gỗ mịn, đanh cứng, vân gỗ có những hoa văn sọc trắng vàng và đen hòa quyện lẫn nhau rất đẹp mắt.

Bộ ghế mun sọc có giá 2 tỷ đồng

Bộ bàn ghế mun sọc được chạm khắc tinh xảo với những đường nét hình rồng của đại gia Sài Thành có giá lên tới 2 tỷ đồng. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành gỗ, đây được cho là một trong những bộ bàn ghế đẹp và có giá trị, tuyển chọn từ những tấm gỗ đẹp vân nhiều.

Ông Ngọc Châu, chủ doanh nghiệp chế biến gỗ cho hay, thời gian để hoàn thành bộ bàn ghế siêu đắt đỏ này lên tới 2 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, 20 thợ lành nghề làm việc liên tục, dưới sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo tác phẩm đạt tới độ tinh xảo. Tám khối gỗ mun sọc tự nhiên 100% đã được tuyển chọn để tạo ra bộ bàn ghế gồm 10 món.

Bộ bàn ghế có kích thước rất lớn như 4 ghế ngồi cao 160cm ngang, mặt ghế dày 5cm rộng 80cm dài 110cm hay 1 ghế dài 250cm rộng 82cm mặt dày 5cm, cao 160cm. Riêng bàn dài dài 250cm, cao 72cm, dày 11cm. Ngoài ra, còn 4 ghế đôn kích thước như sau cao 66cm, mặt đôn dài 5cm dài 75cm rộng 65cm.

Bàn ghế gỗ sưa ngàn tuổi vô giá của đại gia Quảng Nam

Theo đại gia Trương Quốc Sỹ (Quảng Nam), bộ bàn ghế bằng gốc gỗ lũa huỳnh đàn hay còn gọi là gỗ sưa đỏ quý hiếm nặng gần 2 tấn là “báu vật” có một không hai anh đang sở hữu. Vị này cũng cho biết, dù có “tiền tấn” cũng khó tìm được một bộ ghế quý hiếm thứ 2 tương tự.

“Điểm độc đáo của bộ bàn ghế gốc huỳnh đàn này là bộ rễ đã ngậm đá tự nhiên nằm dưới lòng đất chỉ còn lõi và một phần bộ rễ đã gần như hóa thạch. Riêng mặt bàn là gốc cây huỳnh đàn có đường kính khoảng 1,6m. Còn 4 chiếc ghế ngồi cũng được lấy từ bộ rễ của cây huỳnh đàn “khủng” này”, anh Sỹ chia sẻ.

Bộ bàn ghế bằng gỗ huỳnh đàn quý hiếm có một không hai

Bộ bàn ghế bằng gỗ huỳnh đàn quý hiếm có một không hai

Theo anh Sỹ, bộ bàn ghế gốc gỗ huỳnh đàn “khủng” được anh kỳ công săn tìm và “bí mật” đặt hàng mới có thể mua lại được của một người dân tại huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam cách đây nhiều năm. Chủ nhân bộ ghế “khủng” này cũng cho biết, vào thời điểm cách đây hơn 10 năm, cơn sốt gỗ huỳnh đàn tại miền núi Quảng Nam lên đến đỉnh điểm. Nhiều tay buôn loại gỗ quý này vào mật phục để săn tìm mua loại gỗ quý huỳnh đàn xuất đi Trung Quốc. Giá mỗi kg gỗ huỳnh đàn loại cành nhánh lên đến hàng chục triệu đồng. Còn gỗ nguyên khối thì giống như vàng ròng.

Bộ ghế gỗ sưa ngàn tuổi

Theo chủ nhân của bộ bàn ghế này, bộ bàn ghế này vô giá, có tiền tỷ cũng không thể mua được.

“Tôi đã bỏ ra không ít công sức lẫn tiền bạc. Nếu không có duyên thì cho dù có tiền tỷ cũng không thể mua được bộ bàn ghế gốc huỳnh đàn này được”, anh Sỹ nói.

Bàn ghế gỗ lim nguyên khối hiếm có của đại gia Điện Biên

Bộ bàn ghế này bao gồm 4 ghế đơn, một đôn (bàn nhỏ). Mỗi chiếc ghế có chiều cao lên tới khoảng hơn 1m. Một chiếc ghế đơn có thể ngồi “lọt thỏm” tới 2 người lớn. Họa tiết được chạm trổ trên bộ bàn ghế là họa tiết rồng phượng uốn lượn tinh xảo. Theo nhiều thợ chế tác gỗ, Lim là một loại gỗ quý hiếm của Việt Nam, không dễ dàng tìm thấy và khai thác.

Bộ gỗ lim quý hiếm của đại gia Điện Biên

Bộ gỗ lim quý hiếm của đại gia Điện Biên

 

Để có được bộ bàn ghế nguyên khối đẹp mắt với kích thước lớn như vậy, theo tính toán của những người am hiểu về gỗ lim, giá của bộ bàn ghế này ít nhất cũng lên tới vài trăm triệu đồng thậm chí cả tiền tỷ.

Bộ bàn ghế gỗ nu được rao bán hơn 1 tỷ đồng tại Hà Nội

Một bộ bàn ghế được chế tác từ gốc gỗ nu rừng được rao bán ở Hà Nội với giá trên 1 tỷ đồng của nghệ nhân người Thái Bình từng gây xôn xao dư luận. Theo chia sẻ của chủ nhân bộ bàn ghế, để biến những gốc nu xù xì này, 4 nghệ nhân điêu khắc gỗ phải mất 1 năm ròng để pha chế các mảng nu từ một hoặc nhiều loại gỗ quý hiếm như lim, táu… để kết nối với thân nu lớn.

Quá trình điêu tác, chạm khắc gốc gỗ quý mất rất nhiều thời gian bởi gỗ quý có nhiều nu, mỗi nu có một thế khó tạo thành điểm liên kết. Bên cạnh đó, các nu thường có vân, xoáy rất đặc biệt từ nhiều vết thương của gỗ và nhiều nhựa cây nên cực kỳ rắn, chắc. Quá trình chế tạo, nhiều mũi đục, tiện đã bị gẫy.

Để chuyên chở được khối gỗ này, nghệ nhân Thái Bình phải dùng riêng 1 xe tải 12 tấn. Ngoài mức giá siêu đắt, theo nghệ nhân bộ bàn ghế và kệ, phù điêu này cần không gian trưng bày lớn hàng trăm m2 và chỉ có đại gia mới đủ mức tiền để mua.

==> Xem thêm:

Mách bạn các bước ôn thi Toeic hiệu quả

Chia sẽ từ vựng tiếng anh về chuyên ngành gỗ

 

Add a Comment