Xử trí mối mọt cho sàn gỗ như thế nào?

Mối mọt, kẻ thù không đội trời chung của bất cứ sàn gỗ nào. Chúng âm thầm gặm nhấm và tạo ra những tổn hại nặng nề cho gia chủ khi làm mục nát từ trong tấm sàn gỗ ra ngoài chứ không phải một góc nhất đính nào đó. Chính vì vậy xử trí sàn gỗ bị mục là điều cần thực hiện ngay sau khi phát hiện mối mọt.

1.Sử dụng các phương pháp đổi mối tự nhiên nếu như phần gặp nhắm ít

Bạn cần loại bỏ sạch các mủn gỗ mà mối mọt đã tạo ra. Sau đó lấy một chút giấm trắng quét lên đó, có thể quét nhiều chút để giấm ngấm vào đó nhiều nhiều, ẩm ẩm. Vị chua của giấm sẽ khiến cho mối mọt khó ăn mà nhả ra, không tấn công vào vị trí đó nữa.

Bạn cũng có thể thay thế chanh cho giấm và làm tương tự.

Cách tiếp theo có vẻ khó chịu hơn, nhưng dùng dầu hôi cũng là một cách có hiệu quả cao trong việc loại bỏ mối mọt ra khỏi sàn gỗ. Cách thức rất đơn giản: loại bỏ mủn gỗ và thoa xịt dầu vào vị trí mối mọt đang hoạt dộng. Dầu nóng sẽ làm cho mối mọt tổn thương và sợ chạy đi chỗ khác.

2.Xử trí bằng hóa chất đặc trị

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều các loại dung dịch hóa chất pha chế sẵn có công dụng tiêu diệt mối mọt. Nhưng về căn bản thì các loại hóa chất trên đều có đặc điểm độc hại và cần tránh xa tầm tay trẻ nhỏ, bởi vậy không được khuyến khích dùng khi nhà có trẻ con. Do vậy nếu tình trạng mối mọt không quá nghiêm trọng thì cách áp dụng phương pháp dân gian vẫn là tốt nhất.

3.Thay thế mới

Thay thế mới là một trong những cách không mấy được “hoan nghênh” nhưng khi độ mục nát cao và tổ mối mọt có nguy cơ lan sang các vùng khác thì thay mới được đánh giá rất cao.

Khó khăn ở điểm thay mới là tìm được màu của sàn gỗ ban đầu để thay. Hãy đến nơi cung cấp vật liệu xây dựng lớn, họ sẽ giúp cho bạn có được phần gỗ ép giống y chang sàn gỗ nhà bạn đang dùng. Không nên vội vàng lấy đại các tấm gỗ không cùng màu nền, như vậy khi lên nền sẽ không có được tính đồng nhất cao.

Trong 3 cách xử trí sàn gỗ khi bị mối mọt mà bắn cá online đã chia sẻ này, bạn hãy dựa theo tình trạng của sàn gỗ nhà mình để có thể cải tạo lại sàn gỗ gia đình mình thoát khỏi những tác động xấu do mối mọt gây ra nhé.

Add a Comment