Nguyên tắc lựa chọn nội thất cho phòng ngủ bé yêu

Cuộc sống ngày càng phát triển đời sống con người ngày càng được cải thiện hơn rất nhiều và giấc ngủ là vấn đề được quan tâm nhiều khi nhắc tới sức khỏe. Phòng ngủ chính là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ của bạn vì vậy mà việc lựa chọn nội thất sao cho phòng ngủ của bạn vừa đẹp nhưng cũng đáp ứng được nhu cầu của cá nhân. Và đối với trẻ em thì điều này lại cực kỳ quan trọng giấc ngủ rất quan trọng và cần thiết với bé, tâm lý trẻ đòi hỏi phòng ngủ của bé phải thật thoải mái và bé thực sự yêu thích. Để làm được điều đó nhiều bậc phụ huynh đã vô cùng trăn trở khi chọn nội thất phòng ngủ cho bé, bài viết này sẽ giúp bạn phần nào khi chọn nội thất phòng ngủ cho bé yêu của mình.

Đầu tiên hãy chú ý khi lựa chọn màu sắc của nội thất. Màu sắc có thể ảnh hưởng tới khả năng nhìn nhận cũng như đặc điểm tâm lý tính cách của trẻ. Hãy nhớ khi chọn nội thất phòng ngủ của trẻ đừng áp đặt ý thích của bản thân mà phải tôn trọng ý kiến của trẻ, đừng kiên quyết chọn theo màu sắc  yếu thích của bản thâm mà chọn nội thất cho trẻ những màu quá tối hoặc quá chói. Màu sắc cần lựa chọn hài hòa cùng tone màu và dựa trên giới tính và tính cách của trẻ để ưu tiên chọn những màu cho phù hợp. Đối với những bé dưới 3 tuổi hãy chọn những mà có thể giúp cho trẻ làm quen với màu sắc, nhận biết về thế giới xung quanh. Khi bé lớn hơn một chút nên chọn những màu hài hòa cộng với trang trí công chúa hoàng tử, siêu nhân,… tạo cảm giác thoải mái và thích thú cho trẻ.

Lựa chọn nội thất cần mang tính tiện ích cao. Trước hết cần chọn nội thất dễ di chuyển và đa năng đây là giải pháp tối ưu trong việc lựa chọn nội thất cho phòng ngủ bé yêu. Cần dựa vào diện tích phòng mà lựa chọn nội thất cho phù hợp. Bé lớn lên mỗi ngày vì vậy mà đó dùng, đồ chới nội thất trong phòng bé nên thay đổi cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Trẻ nhỏ rất hiếu động và tinh nghịch chính vì vậy mà cần đảm bảo an toàn trong phòng cho trẻ không để các vật sắc nhọn có thể gây thương tích cho bé ở trong phòng ngủ. Nội thất đa năng có thể di chuyển có thể sắp xếp gọn gàng lại để tạo không gian vui chới cho bé khi cần thiết.

Lựa chọn giấy gián tường cũng không kém phần quan trọng. Vì bé thay đổi từng ngày vì vậy mà việc mặc đình một màu sơn sẽ không tạo cho bé cảm giác thoải mái, thay vì mặc định một màu sơn hãy chọn giấy dán tường có các hình ảnh sinh động để dán trong phòng bé điều này giúp trẻ thoải mái và phát triển tâm sinh lý.

Hãy chọn thảm và rèm sáng màu. Chọn rèm màu sáng sẽ giúp căn phòng thoáng mát và sạch sẽ hơn, lưu ý khi chọn thảm nên chọn thảm có độ bám cao chống trơn trượt.

Bài viết đã phần nào giúp bạn trả lời các câu hỏi trang trí căn phòng của bé như thế nào? chọn màu sắc như thế nào? cần lưu ý điều gì?… Cám ơn các bạn đã quan tâm chúc các bạn vui khỏe!

Add a Comment