Đặt ti vi trong phòng ngủ có thực sự tốt?

Đặt ti vi trong nội thất phòng ngủ có thực sự tốt? Rất nhiều gia đình thường có thói quen đặt ti vi trong phòng ngủ. Tuy nhiên, thói quen này không có lợi cho sức khoẻ của bạn. Do đó, nếu vẫn muốn xem tivi trong phòng ngủ, bạn nên cân nhắc và lưu ý cách bố trí phù hợp.

Mẫu tủ kệ tivi phòng khách

Vì sao không nên đặt tivi trong phòng ngủ?

Chất lượng giấc ngủ sẽ tốt hơn khi không có tivi. Rõ ràng, không chỉ việc xem tivi trong phòng ngủ làm chúng ta thức khuya hơn mà còn có những nghiên cứu chỉ ra rằng xem tivi trước khi ngủ sẽ gây gián đoạn chu kỳ của giấc ngủ. Vì vậy, “tống khứ” tivi ra khỏi phòng ngủ thì bạn có thể ngủ nhiều hơn cũng như ngủ ngon hơn.

Không chỉ vậy, làm sao có thể bảo lũ trẻ nghe lời rằng chúng không được thức khuya xem tivi, trong khi đó chính là những gì bạn làm trong phòng ngủ của mình? Vì vậy, hãy trở thành tấm gương cho lũ trẻ bằng cách đưa những chiếc tivi ra khỏi phòng ngủ của chúng và bạn.

Mặt khác, đối với nhiều người, đọc sẽ giúp họ đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Thậm chí khi bạn không nằm trong số đó, thì việc đọc sách sẽ tốt hơn cho não của bạn hơn tivi. Đọc sẽ đi vào trung tâm sáng tạo của não bạn nhiều hơn, giúp kích thích sự tưởng tượng, sáng tạo. Nhờ đó, lợi ích của việc đọc sách trước khi đi ngủ là nhiều hơn so với xem tivi.

kệ tivi đẹp phòng khách

Thêm vào đó, một chiếc tivi có thể chiếm nhiều không gian trong phòng ngủ và thu hút nhiều bụi.  Bụi bẩn có nhiều trong phòng ngủ, nơi mà mọi thứ phải sạch sẽ để bạn có được giấc ngủ sâu và ngon hơn, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài.

Ngoài ra, một chiếc tivi tiêu thụ khá nhiều điện, chưa kể đến có thể bạn sẽ bật tivi và ngủ quên, khi đó, tivi sẽ được phát cả đêm. Do đó, tivi còn “ngốn” nhiều điện hơn khi để ở phòng khách.

Lưu ý nếu bạn vẫn muốn đặt tivi vào phòng ngủ

Tuy vậy, nếu bạn vẫn nhất định đặt tivi trong phòng ngủ thì bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

Không đặt tivi ở đầu giường ngủ hoặc cuối giường, mà nên đặt tivi ở các nơi còn lại như hai bên cạnh gường, mặt bên của đầu giường và cuối giường, đương nhiên khoảng cách càng xa càng tốt.

mẫu, kệ tivi, kệ tivi phòng khách đẹp

Nên đặt tivi nơi thoáng mát để thuận lợi cho việc tản nhiệt.

+  Trong trường hợp phòng ngủ rộng bạn có thể tách rời khu vực ngủ và khu vực thư giãn, giải trí bằng các vách ngăn di động.

Không đặt tivi đối diện hay quá gần cửa sổ, sẽ làm ảnh hưởng đến độ tương phản của tivi.

NỘI THẤT ECOHOME

VPGD: Tầng 5, Số 35 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình –  Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0243 200 3427 – 0985 799 091

Add a Comment